จัดการ Notion Sites

ในเอกสารช่วยเหลือนี้

คุณสามารถดูและจัดการ Notion Sites ทั้งหมดของคุณได้ง่ายๆ ในที่เดียว


สมาชิกพื้นที่ทำงานทุกคนสามารถดูและจัดการ Notion Sites ของพื้นที่ทำงานตนเองได้โดยไปที่ การตั้งค่า ในแถบด้านข้าง → หน้าสาธารณะ

จากที่นี่ สมาชิกพื้นที่ทำงานสามารถ:

  • ดูโดเมนที่เป็นของพื้นที่ทำงาน

  • ดู Notion Sites ที่พวกเขาสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางพื้นที่ทำงานของทีม กลุ่ม หน้าแม่ หรือคำเชิญโดยตรง

  • ดูแบบฟอร์มและหน้าสาธารณะที่ทุกคนที่มีลิงก์สามารถเข้าถึงได้

  • ไปที่ไซต์ที่เผยแพร่ คัดลอก URL หรือเปิดการตั้งค่าการเผยแพร่สำหรับไซต์นั้น

เจ้าของพื้นที่ทำงานสามารถทำทุกอย่างข้างต้นได้ รวมถึง จำกัดความสามารถในการเผยแพร่ Notion Sites สำหรับพื้นที่ทำงานของตน

ต้องการปรับแต่ง slug ของ Notion Site ของคุณใช่ไหม หากต้องการทำเช่นนั้น ให้เปิดหน้าที่เผยแพร่ของคุณใน Notion จากนั้นเลือก แชร์ → เผยแพร่ คลิกที่ slug ปัจจุบันของคุณ ป้อน slug ที่คุณต้องการ แล้วคลิก บันทึก ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ slug แบบกำหนดเองได้ ที่นี่ →

สร้างโดเมน notion.site ใหม่

หมายเหตุ: หากคุณใช้แพ็คเกจฟรี คุณสามารถขอรับโดเมน notion.site ได้หนึ่งรายการ หากคุณใช้แผนชำระเงิน คุณสามารถขอรับได้สูงสุดห้ารายการ

ในการปรับแต่งและอ้างสิทธิ์โดเมน notion.site ใหม่:

  1. ไปที่ การตั้งค่า ในแถบด้านข้าง → หน้าสาธารณะ

  2. ถัดจาก โดเมน ให้เลือก โดเมนใหม่

  3. เลือก โดเมน Notion → ดำเนินการต่อ

  4. ป้อนโดเมนที่คุณต้องการ

  5. เลือก สร้างโดเมน

เมื่อคุณตั้งค่าโดเมนพื้นที่ทำงานของคุณเองแล้ว โดเมนนั้นจะแสดงอยู่ที่ส่วนต้นของ URL หน้าสาธารณะใดๆ เช่น acme.notion.site URL acme.notion.site ที่ไม่ซ้ำกันนี้ จะใช้สำหรับหน้าที่แชร์แบบสาธารณะเท่านั้น จากภายในพื้นที่ทำงานของคุณ สำหรับการใช้งานภายใน คุณจะยังคงเห็น URL เป็น app.notion.com/p/acme

หมายเหตุ:

  • Notion ขอสงวนสิทธิ์ในการเรียกคืนโดเมน notion.site ได้ตลอดเวลาตามดุลยพินิจของบริษัทแต่เพียงผู้เดียว

  • เมื่อคุณตั้งค่าโดเมน notion.site แบบกำหนดเองแล้ว คุณจะต้องใช้พื้นที่ทำงาน Notion ของคุณต่อไปอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาโดเมนนั้นไว้ หากคุณไม่ทำเช่นนั้น คุณอาจสูญเสียโดเมนดังกล่าวไป

  • หากคุณเปลี่ยนไปใช้โดเมน notion.site แบบกำหนดเองใหม่ ลิงก์ที่มีอยู่เดิมซึ่งขึ้นต้นด้วยโดเมนก่อนหน้า (previousdomain.notion.site) จะไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป! คุณจะต้องแชร์ลิงก์ใหม่ที่มีโดเมนใหม่อีกครั้ง

เชื่อมต่อโดเมนที่กำหนดเอง

หมายเหตุ: ฟีเจอร์นี้มีให้ใช้งานเฉพาะในแผนแบบชำระเงินเท่านั้น

เจ้าของพื้นที่ทำงานในแผนชำระเงินสามารถเชื่อมต่อโดเมนที่กำหนดเองที่มีอยู่กับ Notion Sites ได้โดยการซื้อส่วนเสริมโดเมนที่กำหนดเอง Notion ไม่ได้ขายโดเมนที่กำหนดเองหรือแทนที่ผู้ให้บริการโดเมนปัจจุบันของคุณ — ส่วนเสริมนี้ช่วยให้คุณใช้ Notion Sites กับโดเมนที่กำหนดเองที่คุณเป็นเจ้าของอยู่แล้วได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์นี้ ที่นี่ →

เมื่อคุณใช้โดเมนที่กำหนดเองกับ Notion Sites คุณจะมีตัวเลือกในการลบการสร้างแบรนด์ Notion สำหรับโดเมนที่กำหนดเองนั้นด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับแต่ง Sites ของคุณใน บทความนี้ →

เปลี่ยนหรือกำหนดหน้าแรกของโดเมนของคุณ

หมายเหตุ: ฟีเจอร์นี้มีให้ใช้งานเฉพาะในแผนแบบชำระเงินเท่านั้น

ในการอัปเดตหน้าแรกสำหรับโดเมน:

  1. ไปที่ การตั้งค่า ในแถบด้านข้าง → หน้าสาธารณะ

  2. ค้นหาโดเมนที่คุณต้องการอัปเดตหน้าแรก จากนั้นภายใต้ หน้าแรก:

    • หากคุณยังไม่ได้กำหนดหน้าแรก ให้เลือก เลือกหน้า จากนั้นค้นหาและเลือกหน้า หน้าที่ปรากฏในการค้นหานี้จะมีเฉพาะหน้าที่ เผยแพร่ เป็น Notion Site ภายใต้โดเมนนี้แล้วเท่านั้น

    • หากคุณกำหนดหน้าแรกไว้แล้วแต่ต้องการเปลี่ยน ให้เลือกไอคอนดินสอ จากนั้นค้นหาและเลือกหน้า

    • หากคุณกำหนดหน้าแรกไว้แล้วแต่ต้องการล้างออก ให้เลือก X

อัปเดต ตรวจสอบความถูกต้อง หรือลบโดเมน

ในการอัปเดต ตรวจสอบความถูกต้อง หรือลบโดเมน:

  1. ไปที่ การตั้งค่า ในแถบด้านข้าง → หน้าสาธารณะ

  2. ถัดจากโดเมนที่คุณต้องการ ให้เลือก •••

  3. จากตรงนี้ ให้เลือก:

    • อัปเดต เพื่อเปลี่ยนชื่อโดเมน notion.site ของคุณ การเปลี่ยนแปลงใดๆ จะมีผลกับ Notion Sites ทั้งหมดของคุณที่ใช้งานอยู่และเชื่อมโยงกับโดเมนนี้ ป้อนชื่อใหม่แล้วเลือก บันทึกการเปลี่ยนแปลง หากคุณกำลังพยายามอัปเดตชื่อโดเมนที่กำหนดเอง คุณจะต้องลบโดเมนที่มีอยู่ออกแล้วเพิ่มโดเมนที่กำหนดเองใหม่อีกครั้งโดยใช้ชื่อที่ถูกต้อง

    • ลบ เพื่อนำโดเมนของคุณออก หากมี Notion Sites ใดที่เผยแพร่ไปยังโดเมนที่คุณกำลังพยายามลบ คุณจะได้รับแจ้งให้ยกเลิกการเผยแพร่ Sites เหล่านั้นก่อนดำเนินการต่อ

    • ตรวจสอบความถูกต้อง เพื่อยืนยันโดเมนที่กำหนดเองของคุณ

หมายเหตุ:

  • หากโดเมนของคุณมีสัญลักษณ์ธงกำกับอยู่ในการตั้งค่า Sites คุณจะไม่สามารถลบโดเมนนั้นได้ ทั้งนี้เนื่องจากเป็นโดเมนเริ่มต้นของพื้นที่ทำงานของคุณที่ถูกสร้างขึ้นพร้อมกับการสร้างพื้นที่ทำงานของคุณ

  • หมายเหตุ: เมื่อคุณลบโดเมนที่กำหนดเอง คุณจะยังคงสามารถใช้งานกับ Notion Sites ได้จนกว่าจะสิ้นสุดรอบการเรียกเก็บเงินปัจจุบันของคุณ หลังจากนั้น คุณจะไม่ถูกเรียกเก็บเงินสำหรับโดเมนที่กำหนดเองนั้นอีกต่อไป

ไปที่ การตั้งค่า ในแถบด้านข้างของคุณ → หน้าสาธารณะ เพื่อดูว่าหน้า Notion ใดของคุณที่ได้รับการเผยแพร่เป็น Notion Sites แล้ว จากตรงนี้ คุณสามารถ:

  • ดูและจัดการหน้าสาธารณะทั้งหมดของคุณ รวมถึงไซต์ที่เผยแพร่ แบบฟอร์มสาธารณะ และหน้าที่ทุกคนที่มีลิงก์สามารถเข้าถึงได้

  • ดูชื่อหน้า Notion ของคุณ โดเมนที่เชื่อมโยงอยู่ ใครเป็นผู้เผยแพร่ และเวลาที่เผยแพร่

  • เลือก ••• ถัดจากแต่ละหน้าที่เผยแพร่เพื่อดูหน้า คัดลอกลิงก์ หรือเข้าไปที่ การตั้งค่าการเผยแพร่ ของหน้านั้น


ให้ข้อเสนอแนะ

แหล่งข้อมูลนี้มีประโยชน์หรือไม่?


Powered by Molteo