ใช้แผน ChatGPT ของคุณกับ Notion Agent

ในเอกสารช่วยเหลือนี้

เชื่อมต่อบัญชี ChatGPT Plus, Pro หรือ Go เพื่อใช้แพ็คเกจ ChatGPT กับ Notion Agent

ข้ามไปยังคำถามที่พบบ่อย

หากพื้นที่ทำงานใช้แพ็คเกจ Business หรือแพ็คเกจ Enterprise และมีบัญชี ChatGPT Plus, Pro หรือ Go ก็เชื่อมต่อบัญชี ChatGPT กับ Notion ได้ เมื่อเชื่อมต่อแล้ว Notion Agent จะใช้แพ็คเกจ ChatGPT แทนแพ็คเกจ Notion ได้ โดยจะใช้แพ็คเกจ ChatGPT เฉพาะเมื่อเลือกโมเดล GPT ที่ต้องการ ตัวเลือกโมเดลจะแสดงแพ็คเกจที่จะใช้ก่อนส่งข้อความ

แต่ละคนต้องเชื่อมต่อบัญชี ChatGPT ของตนเอง ก่อนที่คุณจะเชื่อมต่อ โปรดตรวจสอบว่า:

  • พื้นที่ทำงาน Notion ของคุณใช้แผน Business หรือแพ็คเกจ Enterprise

  • คุณเป็นสมาชิกของพื้นที่ทำงาน (ผู้ใช้ชั่วคราวไม่สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้)

  • คุณมีบัญชี ChatGPT Plus, Pro หรือ Go

  • คุณกำลังใช้ Notion Agent ฟีเจอร์นี้ไม่สามารถใช้งานร่วมกับ เอเจนต์เฉพาะกิจ ได้

เชื่อมต่อบัญชีของคุณใน การตั้งค่า หรือจากตัวเลือกโมเดล

เชื่อมต่อจากการตั้งค่า

  1. ไปที่ การตั้งค่า → Notion AI → การใช้งาน

  2. ภายใต้ การสมัครสมาชิกที่เชื่อมต่ออยู่ ให้เลือก เชื่อมต่อ ถัดจาก ChatGPT

  3. ลงชื่อเข้าใช้ ChatGPT และอนุญาตให้ Notion เชื่อมต่อกับบัญชีของคุณ

  4. กลับไปที่ Notion

เชื่อมต่อจากตัวเลือกโมเดล

  1. ใน Notion Agent ให้เปิดตัวเลือกโมเดล

  2. ภายใต้ การสมัครสมาชิก ให้เลือก เชื่อมต่อแผน ChatGPT

  3. ลงชื่อเข้าใช้ ChatGPT และอนุญาตให้ Notion เชื่อมต่อกับบัญชีของคุณ

  4. กลับไปที่ Notion

เมื่อเชื่อมต่อบัญชีแล้ว Notion Agent จะใช้ได้ทั้งแพ็คเกจ ChatGPT หรือโควตาแพ็คเกจ Notion ของพื้นที่ทำงาน โดยขึ้นอยู่กับโมเดลที่เลือก ตัวเลือกโมเดลจะแสดงแพ็คเกจที่จะใช้ก่อนส่งข้อความ

  • เลือกโมเดล GPT เฉพาะ: ใช้แผน ChatGPT ของคุณสำหรับเซสชันนี้

  • เลือกอัตโนมัติหรือโมเดลที่ไม่ใช่ GPT: ใช้เครดิต AI ของคุณสำหรับเซสชันนี้ อัตโนมัติ จะใช้เครดิต Standard ของคุณ และการเลือกโมเดลที่ไม่ใช่ GPT ด้วยตนเองจะใช้เครดิต Select ของคุณ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เครดิต Standard และ Select →

หากคุณถึงขีดจำกัดของแผน ChatGPT ของคุณ Notion Agent จะขอให้คุณสลับไปใช้ เครดิต Notion ของพื้นที่ทำงานของคุณเพื่อดำเนินการเซสชันต่อ เมื่อการใช้งาน ChatGPT ของคุณกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง Notion Agent จะสลับกลับไปใช้แผน ChatGPT ของคุณโดยอัตโนมัติ

คุณสามารถหยุดใช้แผน ChatGPT ของคุณโดยไม่ต้องเลิกเชื่อมต่อบัญชีของคุณ หรือเลิกเชื่อมต่อบัญชีของคุณจาก Notion โดยสิ้นเชิง

  1. ไปที่ การตั้งค่า → Notion AI → การใช้งาน

  2. ค้นหา ChatGPT ภายใต้ การสมัครสมาชิกที่เชื่อมต่ออยู่

  3. หากต้องการหยุดใช้ ChatGPT ให้ปิด ใช้แผน ChatGPT ของคุณ หากต้องการลบบัญชี ChatGPT ของคุณออกจาก Notion ให้เลือก เลิกเชื่อมต่อ

หลังจากที่คุณปิดการใช้งาน ChatGPT หรือเลิกเชื่อมต่อบัญชีของคุณ การใช้งาน Notion Agent ของคุณจะกลับไปใช้แผน Notion ของคุณอีกครั้ง


คำถามที่พบบ่อย

มันทำงานร่วมกับทุกโมเดลหรือไม่?

ไม่ คุณจะใช้แผน ChatGPT ของคุณเฉพาะเมื่อคุณเลือกโมเดล GPT เฉพาะเท่านั้น หากคุณเลือก Auto หรือโมเดลที่ไม่ใช่ GPT เซสชันจะใช้แผน Notion ของพื้นที่ทำงานของคุณ

มันทำงานร่วมกับเอเจนต์เฉพาะกิจหรือไม่?

ไม่ คุณสามารถใช้บัญชี ChatGPT ของคุณกับ Notion Agent ได้เท่านั้น

ทำไมฉันไม่เห็นตัวเลือกในการเชื่อมต่อกับ ChatGPT?

ตรวจสอบว่าพื้นที่ทำงานใช้แพ็คเกจ Business หรือแพ็คเกจ Enterprise, กำลังใช้ Notion Agent และมีบัญชี ChatGPT Plus, Pro หรือ Go

ทำไมเซสชันของฉันถึงใช้แผน Notion แทนที่จะเป็นแผน ChatGPT ของฉัน?

สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นหากคุณเลือก Auto หรือการใช้งาน ChatGPT ของคุณหมดลง ในกรณีใดกรณีหนึ่ง Notion Agent จะใช้แผน Notion ของพื้นที่ทำงานของคุณ

สำหรับคำขอที่ประมวลผลโดยใช้แผน ChatGPT ข้อตกลงของ Notion กับผู้ประมวลผลข้อมูล AI ของ Notion ยังคงมีผลบังคับใช้หรือไม่ หรือข้อกำหนดและการตั้งค่าข้อมูลของแผน ChatGPT ส่วนบุคคลจะมีผลบังคับใช้แทน?

ข้อตกลงของ Notion กับผู้ประมวลผลข้อมูล AI ของ Notion ยังคงมีผลบังคับใช้ รวมถึงข้อผูกพันที่ว่าข้อมูลลูกค้าจะไม่ถูกนำไปใช้ในการฝึกฝนโมเดล และข้อกำหนดเกี่ยวกับการเก็บรักษาข้อมูล ซึ่งในบางกรณีจะไม่มีการเก็บรักษาข้อมูล

การสนทนาที่ใช้แผน ChatGPT จะถูกบันทึกไว้ในหรือแสดงในประวัติการแชทหรือหน่วยความจำของ ChatGPT หรือไม่?

ไม่. การเชื่อมต่อ ChatGPT ถูกใช้เฉพาะเพื่อการเรียกเก็บเงินและระบุการใช้งานเท่านั้น

นโยบายการเก็บรักษาข้อมูลมาตรฐานของ Notion AI ยังคงมีผลบังคับใช้หรือไม่?

ใช่. นโยบายการเก็บรักษาข้อมูลของ Notion AI มีผลบังคับใช้ โดยสำหรับ Enterprise จะไม่มีการเก็บรักษาข้อมูล และสำหรับกรณีอื่นๆ จะเก็บรักษาข้อมูลเป็นเวลา 30 วัน

เจ้าของพื้นที่ทำงานดูได้ไหมว่าสมาชิกคนไหนเชื่อมต่อแพ็คเกจ ChatGPT ไว้?

เจ้าของพื้นที่ทำงานดูเหตุการณ์การเชื่อมต่อและเลิกเชื่อมต่อได้ในบันทึกการตรวจสอบ แต่ดูปริมาณการใช้งานไม่ได้


ให้ข้อเสนอแนะ

แหล่งข้อมูลนี้มีประโยชน์หรือไม่?


Powered by Molteo