Lên lịch & tình trạng sẵn sàng
Lịch Notion cho phép bạn dễ dàng sắp xếp thời gian với người khác.
Chuyển đến Câu hỏi thường gặpTrên máy tính để bàn và web, bạn có thể nhanh chóng chỉ định và chia sẻ tình trạng sẵn sàng của mình, trực tiếp từ bên trong Lịch Notion để giúp việc lên lịch họp với người khác dễ dàng hơn.
Liên kết lên lịch có hai dạng, một lần và định kỳ. Một lần rất phù hợp để gặp một người cụ thể vào một thời điểm cụ thể. Định kỳ rất phù hợp cho các cuộc phỏng vấn người dùng, bán hàng — bất cứ điều gì xảy ra thường xuyên, nhưng với những người khác nhau. Để tạo liên kết lên lịch:
Chọn
Lên lịchtrong bảng ngữ cảnh bên trái của bạn, hoặc sử dụng phím tắtS.Nhấp vào
Tạo liên kết định kỳhoặcTạo liên kết một lần.Thêm thời gian rảnh của bạn.
Định kỳ: Nhập thời gian rảnh cho mỗi ngày. Để thêm nhiều khoảng thời gian cho cùng một ngày, hãy nhấp vào
+bên cạnh một khung giờ.Một lần: Kéo trên lịch để tạo thời gian rảnh của bạn. Bạn cũng có thể nhập thời gian.
Để xóa thời gian khỏi thời gian rảnh của bạn:
Định kỳ: Để xóa một ngày, hãy nhấp vào
•••→Xóa ngày.Một lần: Để xóa một khoảng thời gian, hãy nhấp vào
•••→/xá.
Chỉnh sửa URL bằng cách nhấp vào
Tùy chỉnh liên kết →bên cạnh liên kết.Cuối cùng, nhấp vào
Tạo.
Bạn cũng có thể thêm:
Ngày hết hạn.
Địa điểm.
Liên kết hội nghị truyền hình.
Số điện thoại.
Cửa sổ đặt lịch, với giới hạn thời gian tối thiểu và tối đa.
Một mô tả.
Sau khi bạn nhấn Tạo cho thời gian rảnh của mình, bạn có thể chọn ••• → Sao chép liên kết lên lịch để gửi nhanh cho ai đó. Khi người được mời truy cập liên kết của bạn, họ sẽ thấy thời gian rảnh của bạn. Họ có thể chọn một khung giờ phù hợp với họ. Sau đó, cuộc họp của bạn với họ sẽ tự động xuất hiện trên lịch của bạn.
Nếu bạn đã bật Tránh xung đột, thời gian rảnh của bạn sẽ được cập nhật dựa trên các xung đột mới trong lịch của bạn. Miễn là một số Giữ lịch trên lịch của bạn vẫn còn, bạn có thể sử dụng cùng một liên kết lên lịch cho nhiều lượt đặt chỗ.
Nếu bạn đã cho phép nhiều lượt đặt chỗ khi chia sẻ lịch trống của mình, những người đã lên lịch với bạn bằng liên kết lên lịch của bạn sẽ có thể đi vào phần mô tả Sự kiện trong lịch của họ và nhấp vào liên kết để Đổi lịch hoặc hủy Sự kiện này. Họ có thể chọn thời gian mới để gặp mặt hoặc hủy hoàn toàn cuộc họp. Họ cũng sẽ có tùy chọn cung cấp lý do cho việc đổi lịch hoặc hủy lịch. Mọi thay đổi đối với Sự kiện sẽ được phản ánh trong lịch của những người tham gia.
Việc đổi lịch sẽ không khả dụng nếu Liên kết sử dụng một lần được bật cho một liên kết dùng một lần.
Vì lý do bảo mật, mỗi khi sử dụng liên kết để đổi lịch hoặc hủy cuộc họp, một liên kết mới sẽ được tạo trong mô tả sự kiện.
Nếu bạn đã cho phép nhiều lượt đặt chỗ khi chia sẻ thời gian rảnh của mình, bất kỳ ai đặt thời gian với bạn bằng liên kết của bạn đều có thể mở Sự kiện trong lịch của họ và nhấp vào liên kết Đổi lịch hoặc Hủy trong mô tả Sự kiện. Họ có thể chọn thời gian mới hoặc hủy hoàn toàn cuộc họp. Ngoài ra còn có tùy chọn để bao gồm lý do cho sự thay đổi.
Lưu ý: Việc đổi lịch sẽ không khả dụng nếu bạn đang sử dụng liên kết sử dụng một lần cho một cuộc họp duy nhất.
Mọi cập nhật sẽ tự động xuất hiện trên lịch của mọi người.
Vì lý do bảo mật, mỗi khi ai đó sử dụng liên kết đổi lịch hoặc hủy, một liên kết mới sẽ được tạo và thêm vào mô tả sự kiện.
Bạn có thể xem và quản lý tất cả các liên kết lên lịch đang hoạt động của mình bằng cách đi tới Lên lịch trong bảng ngữ cảnh bên trái hoặc sử dụng lối tắt bàn phím S.
Bên cạnh một liên kết cụ thể, hãy chọn 🔗 để Sao chép URL của liên kết đó. Bạn cũng có thể chọn ••• để Sao chép hoặc chỉnh sửa liên kết lên lịch.
Câu hỏi thường gặp
Làm thế nào để tôi nhanh chóng xem và sao chép các liên kết lên lịch của mình?
Làm thế nào để tôi nhanh chóng xem và sao chép các liên kết lên lịch của mình?
Đi tới Lên lịch trong bảng ngữ cảnh bên trái của bạn và chọn 🔗 bên cạnh một liên kết lên lịch cụ thể để sao chép nhanh URL nhằm chia sẻ dễ dàng.
