Xem Bộ nhớ của Trợ lý Notion

Trong tài liệu trợ giúp này

Tìm hiểu cách Trợ lý Notion dùng Bộ nhớ để ghi nhớ thông tin về công việc của bạn.

Chuyển đến Câu hỏi thường gặp

Trợ lý Notion có thể sử dụng Bộ nhớ để hiểu ngữ cảnh hữu ích về vai trò, công việc hiện tại, những người cộng tác thường xuyên và các trang quan trọng của bạn. Bộ nhớ chỉ dành riêng cho bạn và giúp định hướng phản hồi của Trợ lý Notion, nhưng không thay thế các trang, cơ sở dữ liệu hoặc công cụ được kết nối chứa thông tin cập nhật nhất.

Để xem Bộ nhớ của bạn dành cho Trợ lý Notion:

  1. Đi tới Cài đặt → Notion AI.

  2. Trong phần Bộ nhớ, hãy tìm Bộ nhớ đã lưu và chọn Bộ nhớ để mở cơ sở dữ liệu Bộ nhớ của bạn, hoặc Trang giới thiệu để xem bản tóm tắt về bạn mà các trợ lý của bạn đọc.

Chủ sở hữu không gian làm việc có thể bật hoặc tắt Bộ nhớ cho Trợ lý Notion trên toàn bộ không gian làm việc. Khi tính năng này tắt, Trợ lý Notion hoặc các công cụ AI được kết nối qua MCP của bất kỳ ai đều không thể lưu hoặc sử dụng Bộ nhớ. Các trợ lý tùy chỉnh có cài đặt Bộ nhớ riêng mà bất kỳ ai có thể chỉnh sửa trợ lý đó đều có quyền kiểm soát.

Khi Bộ nhớ được bật trong không gian làm việc, bạn có thể quyết định cách sử dụng Bộ nhớ:

  • Bộ nhớ được bật theo mặc định cho Trợ lý Notion của bạn. Bạn có thể tắt Bộ nhớ bất cứ lúc nào bằng nút gạt Sử dụng bộ nhớ trong Cài đặt → Notion AI → Bộ nhớ. Thao tác này cũng ngăn các công cụ AI được kết nối thông qua MCP sử dụng Bộ nhớ của bạn. Nếu bạn thấy Đã bị quản trị viên không gian làm việc tắt, nghĩa là chủ sở hữu không gian làm việc đã tắt Bộ nhớ.

  • Bộ nhớ được tắt theo mặc định cho mỗi trợ lý tùy chỉnh. Bạn có thể bật Bộ nhớ cho một trợ lý tùy chỉnh cụ thể khi muốn trợ lý đó học hỏi theo thời gian.

Trợ lý Notion có thể ghi nhớ ngữ cảnh hữu ích, chẳng hạn như:

  • Vai trò, nhóm và những người bạn thường xuyên làm việc cùng.

  • Các dự án và quy trình làm việc bạn đang thực hiện.

  • Các trang bạn thường xuyên sử dụng.

  • Những tùy chọn hoặc thông tin đính chính mà bạn chia sẻ trong các cuộc trò chuyện.

Bộ nhớ hoạt động tốt nhất với những ngữ cảnh vẫn hữu ích theo thời gian. Bộ nhớ không dành cho các yêu cầu chỉ thực hiện một lần hoặc những thông tin thực tế cần được lấy từ nguồn cập nhật.

Trợ lý của bạn tạo Bộ nhớ trong khi trò chuyện với bạn. Hiện tại, trợ lý không tạo Bộ nhớ từ các trang, bình luận hoặc ứng dụng được kết nối khác của bạn.

Bộ nhớ cũng có thể đến từ các công cụ AI mà bạn kết nối với Notion. Một trợ lý được kết nối qua Notion MCP có thể trực tiếp tạo và đọc Bộ nhớ của bạn bằng các công cụ bộ nhớ của Notion. Vì vậy, những công cụ bạn sử dụng bên ngoài Notion, như Claude Code, ChatGPT hoặc Codex, có thể bổ sung vào cùng Bộ nhớ đó.

Bộ nhớ của bạn được lưu trong Notion nên có thể sử dụng ở các công cụ khác. Khi bạn kết nối các công cụ AI khác qua MCP, chúng có thể đọc và ghi vào cùng Bộ nhớ đó. Nhờ vậy, bạn có thể chuyển đổi giữa các công cụ mà vẫn mang theo Bộ nhớ của mình.

  • Bộ nhớ của bạn chỉ dành riêng cho bạn.

  • Trợ lý Notion không trộn lẫn Bộ nhớ của bạn với Bộ nhớ của bất kỳ ai khác.

  • Bộ nhớ không cấp cho trợ lý của bạn quyền truy cập vào bất kỳ nội dung mới nào. Trợ lý Notion chỉ có thể sử dụng nội dung mà trợ lý đã có quyền xem.

  • Điều tương tự cũng áp dụng cho các công cụ AI mà bạn kết nối qua MCP. Trợ lý được kết nối chỉ có thể sử dụng nội dung mà bạn đã có quyền xem.


Câu hỏi thường gặp

Bộ nhớ là gì?

Bộ nhớ lưu những thông tin mà Trợ lý Notion và các trợ lý tùy chỉnh của bạn học được theo thời gian, như vai trò, ưu tiên, người cộng tác và các trang quan trọng của bạn. Những thông tin này giúp các trợ lý hiểu rõ hơn về bạn khi bắt đầu những cuộc trò chuyện sau.

Bộ nhớ có riêng tư không?

Có. Bộ nhớ của mỗi người dùng đều là riêng tư.

Tôi có thể chỉnh sửa hoặc xóa một mục trong Bộ nhớ không?

Có. Mở Bộ nhớ của bạn, sau đó chỉnh sửa hoặc xóa bất kỳ nội dung nào bạn không muốn trợ lý của mình lưu giữ.

Ai quyết định việc có thể sử dụng Bộ nhớ?

Chủ sở hữu không gian làm việc quyết định liệu Trợ lý Notion có thể sử dụng Bộ nhớ trong không gian làm việc hay không. Nếu được cho phép, bạn có thể tắt Bộ nhớ cho riêng mình. Các trợ lý tùy chỉnh có cài đặt Bộ nhớ riêng, mặc định là tắt và bất kỳ ai có quyền chỉnh sửa trợ lý đó đều có thể bật cài đặt này.

Tôi có cần gói trả phí để sử dụng Bộ nhớ không?

Bộ nhớ khả dụng ở mọi không gian làm việc đã bật Notion AI. Notion AI, bao gồm Trợ lý Notion, là một phần của gói Business và gói Enterprise. Nếu bạn tạo các mục trong Bộ nhớ bằng một công cụ AI khác được kết nối qua Notion MCP, bạn vẫn sẽ thấy chúng trong cơ sở dữ liệu Bộ nhớ của mình trên Notion.


Gửi phản hồi

Tài nguyên này có hữu ích không?


Powered by Molteo